หมวดหมู่: ประกัน

มิตรแท้ร้อง DSI จับคนโพสต์มั่วปัดติดบัญชีดำ

     ไทยโพสต์ * นายสุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.มิตรแท้ประกันภัย เปิดเผย ว่า จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความ ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เกี่ยวกับรายชื่อบริษัทประกันภัยบริษัทที่ถูก Black Lisk บริษัทขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งจากการตรวจสอบข้อความข่าวลือ พบว่าเป็นข้อมูลเก่าที่เคยส่งผ่านอีเมล และปัจจุบันได้ปรากฏผ่าน ไลน์ ซึ่งไม่ทราบที่มาที่ไปอย่างไร ก็ตาม บริษัทได้มีการเปลี่ยนแปลง สถานะในการประกอบธุรกิจแล้ว

      "เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว จึงอยากประกาศผ่านสื่อให้ผู้บริโภคและพันธมิตรได้รับทราบว่า ข้อความหรือข้อมูลที่ออกไปจากแอพพลิเคชั่นไลน์ไม่เป็นความจริง ทั้งนี้บริษัทเตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐานส่งฟ้องร้องต่อกองสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ให้ช่วยสืบหาผู้กระทำความผิดในฐานหมิ่นประมาณแล้ว พร้อมทั้งยืนยันได้ว่า ผลประกอบการของบริษัทยังไปได้สวย ครึ่งปีที่ผ่านมาสามารถทำกำไรได้ประมาณ 200 ล้าน ขณะที่ผลการดำเนินงานในช่วง 7 เดือน บริษัทมีเบี้ยรับรวมประ มาณ 2,015 ล้านบาท เติบโต 6-7% ทั้งนี้ คาดว่าสิ้นปีจะมีเบี้ยรับรวม 3,000 ล้านบาท" นายสุขเทพกล่าว

    นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า ในข่วงครึ่งปีที่ผ่านมา มีการขายกรม ธรรม์ประกันภัยผ่านช่องทางต่างๆ จำนวนทั้งสิ้น 50,638,372 กรม ธรรม์ มีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 355,605 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 13.51%

 

 

ข่าวล่าสุด!!